bg_image

Dầu hạt gai dầu ép lạnh hữu cơ Sottolestelle 250ml

279,000 đ

Loại dầu thực vật có tỷ lệ hoàn hảo của hai acid béo omega 3: 6

Hết hàng

Dầu hạt gai dầu hữu cơ ép lạnh Sottolestelle 250ml

Xuất xứ: Ý

Chứng nhận hữu cơ EU

Thành phần: 100% dầu hạt gai dầu ép lạnh

Dầu hạt gai dầu hữu cơ Sotto được ép lạnh từ hạt gai dầu. Đây là một loại dầu màu xanh lá cây trong và có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Hạt gai dầu không có nhiều chất phytochemical như các thành phần các của cây, nhưng chúng có một lượng axit béo, chất dinh dưỡng phong phú, các vitamin và khoáng chất có hoạt tính sinh học. Loại dầu này nổi tiếng là giàu chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe nói chung và bao gồm các axit béo lành mạnh, protein và carbohydrate. Nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe của dầu hạt gai dầu có liên quan đến tỷ lệ 3: 1 của axit linoleic (LA) và axit a-linolenic (LNA), hai axit béo không bão hòa đa thiết yếu đặc biệt có lợi cho tim (hay omega 3 và omega 6)

Dầu hạt gai dầu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bao gồm:

1. Cân bằng Hormone

Dầu hạt gai dầu có chứa axit gamma-linoleic (GLA), cần thiết cho quá trình tổng hợp prostaglandin, hợp chất giống với hormone, góp phần vào nhiều chức năng của cơ thể. Như các nhà khoa học đã phát hiện ra, bổ sung GLA có thể cải thiện sức khỏe hormone và giảm các triệu chứng liên quan đến PMS, chẳng hạn như đau bụng kinh. Có bằng chứng chủ quan (không được nghiên cứu hỗ trợ) ủng hộ rằng dầu hạt gai dầu có thể giúp giảm căng, sưng vú, cảm giác cáu kỉnh và trầm cảm.

Nó cũng có thể cải thiện sức khỏe hormone ở phụ nữ lớn tuổi trải qua thời kỳ mãn kinh và giảm các triệu chứng của họ như bốc hỏa, cáu kỉnh và trầm cảm. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc bổ sung axit béo GLA không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

2. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Dầu hạt gai dầu cải thiện sức khỏe tim mạch thông qua một số cơ chế. Nó chứa hàm lượng cao các axit béo thiết yếu omega-6 và omega-3 theo tỷ lệ 3: 1. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tỷ lệ này không bao giờ được vượt quá 4: 1, nghĩa là 3: 1 là một tỷ lệ hoàn hảo cho sức khỏe của chúng ta. Các axit béo thiết yếu này làm giảm mức cholesterol trong máu do hàm lượng β-sitosterol của chúng và giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Dầu hạt gai dầu cũng là một nguồn tốt của Axit Gamma-Linolenic (GLA), và nó rất giàu enzyme lipase, là một phương pháp điều trị thải sắt không xâm lấn tuyệt vời để loại bỏ mảng bám tích tụ từ mạch máu và màng tế bào. Bằng cách đó, nó thúc đẩy sức khỏe của tim và ngăn ngừa bệnh tim.

Axit amin arginine trong dầu hạt gai dầu góp phần sản xuất axit nitric, giúp thư giãn và làm giãn mạch máu. Đây là cách nó có thể làm giảm huyết áp và giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Cuối cùng, GLA trong dầu hạt gai dầu được biết là có tác dụng giảm viêm, ngăn ngừa loại bệnh tim thường do viêm gây ra.

3. Hỗ trợ giảm cân

GLA được tìm thấy trong hạt gai dầu có thể làm giảm cảm giác thèm ăn đường và là một chất ức chế sự thèm ăn tự nhiên, giúp giảm cân khi bạn nạp ít calo hơn.

Vì dầu hạt gai dầu rất giàu GLA, giúp giảm cân bằng cách ngăn ngừa sự tăng cân trở lại, một nghiên cứu cho thấy những người béo phì trước đây dùng chất bổ sung GLA trong một năm đã tăng cân trở lại ít hơn.

4. Dưỡng ẩm da

Dầu hạt gai dầu là một chất dưỡng ẩm da tuyệt vời vì nó dễ dàng được hấp thụ bởi da và góp phần đáng kể vào chức năng hàng rào của da để ngăn ngừa mất độ ẩm. Dầu cây gai dầu là một loại thực phẩm hoàn hảo cho da vì nó giàu chất dinh dưỡng, axit béo thiết yếu và chất chống oxy hóa, làm cho nó trở thành một loại dầu nền lý tưởng cho các liệu pháp xoa bóp và chữa bệnh. Sau khi sử dụng một thời gian, vẻ ngoài của da có thể cải thiện đáng kể.

Dầu hạt gai dầu cũng mang lại những lợi ích khác như giảm mụn trứng cá, trầy xước nhẹ, bệnh vẩy nến, viêm da, chàm và ngứa da. Dầu cũng làm khỏe da và tăng cường khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi rút, nấm và vi khuẩn.

5. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Các axit béo thiết yếu trong dầu hạt gai dầu được cơ thể yêu cầu để tổng hợp nội tiết tố có chức năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Điều đó làm cho bạn nên dùng dầu hạt gai dầu như một chất bổ sung tăng cường miễn dịch thường xuyên.

6. Chống viêm mạnh mẽ; Giảm đau khớp

Axit gamma-linoleic (GLA) được tìm thấy trong dầu hạt gai dầu được biết đến với khả năng chống viêm. Đây là một tin tốt cho những người bị viêm khớp và các bệnh viêm nhiễm khác. Ví dụ, những người bị bệnh đa xơ cứng (một chứng rối loạn viêm mãn tính) tham gia vào một nghiên cứu đã được cho dùng dầu hạt gai dầu và dầu hoa anh thảo, và các triệu chứng của họ đã được cải thiện. Các nhà khoa học tin rằng nó cũng có thể hữu ích cho việc điều trị chứng đau cơ xơ hóa.

7. Giảm đau

Nhiều người sử dụng dầu hạt gai dầu như một hình thức giảm đau tự nhiên vì nó làm giảm đau khi uống hoặc bôi tại chỗ. Khi điều này được kết hợp với các đặc tính chống viêm của nó, nó sẽ trở thành một đồng minh hữu ích cho các chấn thương, nhiễm trùng hoặc rối loạn tự miễn dịch gây ra đau. Bằng chứng chủ quan cho thấy dầu hạt gai dầu là một loại dầu xoa bóp giảm đau nhẹ nhàng, có thể xoa vào cơ bắp sau khi tập luyện hoặc lên các khớp bị đau (do chấn thương, hao mòn hoặc viêm nhiễm). Dầu hạt gai dầu có hy vọng cho những người không muốn dùng thuốc giảm đau dị ứng để giảm đau mãn tính.

8. Cải thiện chức năng não

Dầu hạt gai dầu có chứa hàm lượng cannabinoids thấp đã được nghiên cứu phát hiện để giảm bớt lo lắng ở những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội. Rất có thể dầu cũng có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Các axit béo thiết yếu, chẳng hạn như omega-3 và omega-6, đã được biết đến để cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa suy giảm chức năng não do tuổi tác.

Đánh giá của một số nghiên cứu cho thấy rằng CBD và các hợp chất khác trong dầu hạt gai dầu có thể hoạt động theo cách bảo vệ não và hệ thần kinh. Nó có khả năng làm giảm hoặc ngăn ngừa bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, bệnh đa xơ cứng, đau thần kinh, ADHD và rối loạn co giật ở trẻ em.

9. Có lợi cho thai kỳ

Do chứa nhiều axit béo omega-3, dầu hạt gai dầu là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho mẹ bầu. Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy rằng việc cung cấp đủ axit béo omega-3 là rất quan trọng trong thời kỳ mang thai vì nó là một trong những nền tảng cho sự phát triển của não và võng mạc của thai nhi. Nó cũng giúp ngăn ngừa trầm cảm chu sinh và sinh non, đồng thời thúc đẩy sinh dễ hơn và sức khỏe suốt đời của em bé.

10. Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có liên quan đến việc hấp thụ không cân bằng các axit béo thiết yếu. Vì dầu hạt gai dầu rất giàu axit béo thiết yếu, nó có tiềm năng cao trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.

11. Tăng cường sự phát triển của tóc

Các axit béo thiết yếu trong dầu hạt gai dầu được biết là bổ sung độ ẩm và độ bóng cho tóc, thúc đẩy sự phát triển của tóc, củng cố các sợi tóc dễ gãy và giúp tóc mọc dày hơn. Bằng chứng chủ quan cho thấy rằng việc thoa dầu lên da đầu có xu hướng làm giảm một số vấn đề về da đầu, bao gồm khô, ngứa và gàu và có thể điều trị được bệnh vẩy nến da đầu.

Cách sử dụng

Dầu hạt gai dầu có điểm khói thấp, bạn không nên sử dụng để xào nấu. Cách tốt nhất là dùng dầu hạt gai dầu để thêm trực tiếp vào salad, cháo, súp…để đạt được các lợi ích sức khỏe tốt nhất

 

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare