ngũ cốc đậu xanh

Ngũ cốc không chỉ có vai trò như thực phẩm mà còn có tác dụng như những vị thuốc bổ tốt cho sức khỏe và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật nếu biết sử dụng thường xuyên và đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn. Top 6 loại ngũ cốc nếu ăn mỗi ngày sẽ có sức khỏe tốt và cách chế biến chúng vừa nhanh vừa ngon với máy xay nấu đa năng nhé.

1. Ngũ cốc Lúa mì

Lúa mì rất giàu canxi và các mantoza, alilaza giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Trong thành phần của lúa mì còn có hàm lượng cao vitamin E cùng các nguyên tố cần thiết giúp cho sự lưu thông máu trơn tru, hệ tim mạch khỏe mạnh. Ngoài ra, ăn thường xuyên các chế phẩm từ ngũ cốc này còn giúp bạn có tinh thần minh mẫn và trí nhớ tuyệt vời nữa đó. 

Ngũ cốc lúa mì
Lúa mì – ngũ cốc không thể thiếu với con người

2. Đậu tương

Đậu tương giàu số một về hàm lượng protein, chiếm đến 38% trọng lượng của hạt đậu. Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào. Protein từ đậu tương có thể thay thế cho các loại thịt. Ăn đậu tương mỗi ngày giúp phòng chống lão hóa, ung thư, các bệnh về xương và giảm nguy cơ mắc bệnh thận. 

Đậu tương – loại ngũ cốc thông dụng của người Việt

3. Ngô

Ngô chứa lượng cellulose cao hơn 4-10 lần so với gạo nên được các nhà khoa học ưu ái gọi là “thực phẩm vàng”. Cellulose có tác dụng kích thích nhu động ruột, kích thích lợi khuẩn trong ruột già từ đó giúp ích cho quá trình tiêu hóa thuận lợi. Ngô cũng rất giàu vitamin B, đặc biệt là Thiamin, chất cần thiết cho việc duy trì sức khỏe thần kinh và chức năng nhận thức. Ngô cung cấp một tỷ lệ lớn các yêu cầu folate hàng ngày, trong khi hạt ngô rất giàu vitamin E, chất chống oxy hóa tự nhiên cần thiết cho sự tăng trưởng và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật 

Ngoài ra ngô chứa nhiều khoáng chất phong phú có lợi cho cơ thể như magie, phốt pho, sắt, kẽm, đồng…

Hạt ngô – Loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe không chắc ai cũng biết

4. Đậu xanh

Theo YHCT, đậu xanh có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc. Y học hiện đại cũng đã chứng minh đậu xanh là nguồn thực phẩm rất giàu các chất chống oxy hóa và dinh dưỡng như flavonoid, polyphenol, carotenoid, chất béo omega3, vitamn A, B, C mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đậu xanh có tác dụng tiêu viêm hiệu quả, giúp tim khỏe, giảm Cholesterol xấu và Triglicerid trong máu. Ngoài ra ngũ cốc này giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều chỉnh mức đường huyết và ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Hạt đậu xanh – loại ngũ cốc có tính mát thường được sử dụng trong ngày hè

5. Yến mạch

Yến mạch chứa lượng protein cao và giàu chất xơ trong đó có chất xơ hòa tan. Ăn yến mạch giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như mỡ máu, tiểu đường, tim mạch. Cám yến mạch sẽ tác động và ngăn chặn hấp thụ từ ruột những chất có nguy cơ gây các bệnh lý này.

Yến mạch cũng rất phù hợp với những bệnh nhân có vấn đề về hệ tiêu hóa như hội chứng ruột kích thích, viêm  ruột, chi nang ruột non, tiêu chảy, táo bón…Ngoài ra, ngũ cốc này còn được sử dụng để phòng ngừa các bệnh như: soi mật, ung thư dạ dày, đại tràng.

Hạt Yến mạch – ngũ công giàu dinh dưỡng

6. Kê

Từ xa xưa hạt kê đã được ví như loại hạt trường thọ bởi có công dụng bổ thận, tráng dương, điều trị suy nhược cơ thể.

Hạt kê vàng – món ăn dân giã nhiều dinh dưỡng

Hạt kê chứa lượng vitamin B1, B2 và khoáng chất cao hơn so với hạt gạo. Thêm  vào đó, thành phần của hạt kê chứa nhiều nguyên tố vi lượng có lợi khác như methionine. Đây là nguyên tố rất tốt cho việc duy trì hoạt động của tế bào não, làm chậm quá trình lão hóa và giúp tăng cường trí nhớ. 

Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

sixteen − eight =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare