cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Bánh chuối yến mạch sữa chua là món ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình, tuy nhiên cách làm không phải ai cũng biết. Cùng Thực Phẩm Organic tìm hiểu cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua đơn giản ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Bánh chuối yến mạch sữa chua là món ngon tốt cho sức khỏe

Bánh chuối yến mạch sữa chua vừa thơm ngon, mềm béo lại cực tốt cho sức khỏe cơ thể. Món bánh ngon hấp dẫn này có lợi cho sức khỏe là nhờ vào được làm từ những nguyên liệu tốt như bột yến mạch, hạt chia cùng với sữa chua, tạo ngọt với mật ong và chuối. Ăn bánh chuối yến mạch sữa chua cung cấp thêm cho cơ thể bạn rất nhiều những dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. 

  • 1 chiếc bánh chuối yến mạch sữa chua sẽ khoảng 500 calo, phù hợp để ăn kiêng
  • Chuối là trái cây quen thuộc và phổ biến được rất nhiều người biết đến. Trong chuối có rất nhiều vitamin tốt, có hiệu quả giúp giảm cân.
  • Yến mạch có rất nhiều những công dụng tốt như cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, giúp hỗ trợ giảm cân, ngừa thiếu máu, hạn chế đau nửa đầu, tăng cơ bắp,…
  • Sữa chua tốt cho tiêu hoá, giảm cholesterol. ngừa loãng xương cũng như kiểm soát cân nặng rất tốt, tăng cường miễn dịch cơ thể, tẩy tế bào chết cho làn da,…
cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Bánh chuối yến mạch sữa chua nhiều lợi ích tốt với sức khỏe cơ thể

Hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua rất được quan tâm, đây là loại bánh vừa ngon miệng vừa nhiều dinh dưỡng lại rất dễ làm. 

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh chuối yến mạch sữa chua gồm có:

  • Chuối (1 quả)
  • Yến mạch (120g)
  • Trứng gà ( 2 quả)
  • Sữa chua (60g)
  • Hạnh nhân (20g)
  • Tinh chất vanilla (5 giọt)
  • Bột nở (5g)
  • Bột quế (2g)
  • Đường mạch nha ( 2 thìa)
  • Nồi chiên không dầu, khuôn bánh, phới lồng và cây trộn bột, giấy nến lót khuôn bánh

Cách thực hiện làm bánh chuối yến mạch sữa chua

  • Bước 1: Thực hiện sơ chế chuối

Chuối bạn thực hiện lột bỏ vỏ, cắt theo khoanh tròn với những miếng đều nhau, sau đó chia ra thành 2 phần, ¼ chuối sẽ dùng trang trí, còn ¾ còn lại sẽ tiến hành nghiền nát.

  • Bước 2: Trộn đều bột bánh chuối yến mạch sữa chua

Chuẩn bị 1 bát lớn, đập thêm vào 2 quả trứng gà và sau đó cho thêm sữa chua khoảng 60g cùng 2 thìa đường mạch nha, 5 giọt vani làm bánh, 5g bột nở cùng 2g bột quế, sau đó trộn đều cùng với phới lồng tạo thành hỗn hợp bánh đều và lỏng. Cho thêm chuối đã được nghiền cùng với 120g bột yến mạch, trộn hỗn hợp đều để tránh tình trạng vón cục.

  • Bước 3: Để bột bánh vào khuôn và nướng

Nướng bánh trong lò đã được làm nóng trước 15 phút. Lấy khuôn bánh và lót vào trong giấy nến, đổ hỗn hợp bánh chuối yến mạch sữa chua đã được trộn đều vào trong khuôn, điều chỉnh bề mặt bột phẳng với cây trộn bột. Xếp thêm chuối tươi lên trên bề mặt bánh, rắc thêm khoảng 20g hạnh nhân.

Sau đó cho khuôn bánh vào trong nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 170 độ C để nướng bánh trong 20 phút là có thể mang ra thưởng thức. 

  • Thành phẩm: 

Sau 20 phút bánh đã chín, bạn có thể lấy bánh ra khỏi khuôn, lấy dao cắt bánh thành từng khuôn và sau đó ăn ngay. Thành phẩm bánh có màu nâu vàng cùng hương thơm của chuối hoà cùng mùi quế, vị bùi của yến mạch cùng hạnh nhân tạo thành hương vị ấn tượng.

cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua đơn giản thực hiện với nồi chiên không dầu

Để làm được món bánh chuối yến mạch sữa chua hấp dẫn thì cần mua được yến mạch chất lượng. Cám yến mạch hữu cơ Sotto tại Thực Phẩm Organic là sản phẩm rất được ưa chuộng. Sản phẩm có thành phần 100% yến mạch nguyên cám hữu cơ nhiều protein, chất xơ với vô vàn những lợi ích như giảm táo bón, kiểm soát đường máu, chống ung thư đại trực tràng. Sản phẩm có giá bán tại Thực Phẩm Organic vô cùng hợp lý chỉ 185.000 VNĐ/ gói 250g.

Xem thêm sản phẩm:

https://thucphamorganic.vn/cam-yen-mach-sotto-huu-co-250g/

Mẹo hướng dẫn cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua ngon

  • Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua thời gian nướng bánh sẽ thay đổi tuỳ kích thước khuôn làm bánh. Khuôn bánh càng to và cao thì thời gian để nướng bánh sẽ càng dài hơn. Nếu nướng bánh với khuôn bánh cupcake hay muffin thì thời gian nướng trung bình sẽ từ khoảng 20 phút đến 25 phút.
  • Tuỳ loại lò nướng mà thời gian nhiệt nướng bánh sẽ có sự chênh lệch, cần theo dõi thường xuyên để điều chỉnh được nhiệt lượng nướng bánh, thời gian nướng bánh hợp lý. 20 phút sẽ thực hiện kiểm tra bánh 1 lần là hợp lý.
  • Có thể thêm rất nhiều những loại hạt vào bánh chuối yến mạch sữa chua để tăng hương vị như: Hạt hạnh nhân, hạt dẻ, hạt điều, dừa sấy, óc chó.
  • Trường hợp bánh không ăn hết ngay có thể thực hiện cắt thành những phần nhỏ, sau đó tiến hành bọc kín để trong những hộp kín, túi ziplock trong vòng 1 tuần, bỏ trong những ngăn đông để bảo quản trong vòng 1 tháng. Khi ăn có thể để rã đông với ngăn mát sau đó quay nóng lại với lò vi sóng bánh sẽ không bị khô cứng và ngon miệng hơn. 
cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua

Nướng bánh chuối yến mạch sữa chua cần đảm bảo nhiệt độ và thời gian, theo dõi bánh thường xuyên

Thực Phẩm Organic hy vọng những chia sẻ hữu ích về cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tự làm món bánh chuối hấp dẫn ngay tại nhà cực đơn giản. Bánh chuối yến mạch sữa chua cách làm đơn giản tuy nhiên hương vị lại vô cùng ấn tượng, là món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình mà bất cứ ai cũng sẽ yêu thích. 

Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

seven − five =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare