sữa thực vật hữu cơ

1. Sữa thực vật hữu cơ là gì?

Sữa thực vật hữu cơ, làm từ các loại thực vật hữu cơ như đậu nành, hạt hạnh nhân, hạt óc chó,… khác với sữa động vật là một chất tiết ra trong thời kì đầu khi các loài động vật có vú sinh con.. Đây là một chất dinh dưỡng ngắn hạn để động vật nuôi con ngay sau khi sinh. Khi đến lúc “cai sữa”, con non được chuyển sang những thức ăn thích hợp với loài đó.

Từ lâu nay, con người đã khai thác sử dụng sữa động vật như một loại loại thực phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe của con người. Chính vì điều này nên phần lớn chúng ta thường quen với các loại sữa có nguồn gốc từ động vật như như sữa bò, sữa dê và sữa cừu, nhưng phổ biến nhất vẫn là sữa bò.

https://thucphamorganic.vn/

sữa thực vật hữu cơ

Tuy nhiên, chúng ta còn có một số lựa chọn khác để thay thế các loại sữa này, đó là các loại sữa có nguồn gốc từ thực vật. Sữa thực vật (plant-based milk) là sữa được làm từ các loại thực vật trong tự nhiên như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, sữa gạo, sữa dừa…. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, sữa làm từ thực vật là một nguồn thay thế tuyệt vời cho các loại sữa bò thông thường.

2.  Vì sao nên uống sữa thực vật hữu cơ? 

Sữa thực vật hữu cơ (phổ biến nhất là sữa hạt) với thành phần 100% từ thực vật như các loại hạt, trái cây, đậu khô… được trồng, chế biến, đóng gói theo phương pháp hữu cơ và hoàn toàn:

  • Không chứa hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…).
  • Không có hormone kích thích tăng trưởng.
  • Không chất kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen.

Bên cạnh đó, rau củ quả hay các loại hạt hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm thông thường. Do đó, sản phẩm có tác dụng hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như: tim mạch, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, ung thư,…

2.Vì sao nên uống sữa thực vật hữu cơ?

Sữa thực vật hữu cơ (phổ biến nhất là sữa hạt) với thành phần 100% từ thực vật như các loại hạt, trái cây, đậu khô… được trồng, chế biến, đóng gói theo phương pháp hữu cơ và hoàn toàn:

  • Không chứa hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…).
  • Không có hormone kích thích tăng trưởng.
  • Không chất kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen.

Bên cạnh đó, rau củ quả hay các loại hạt hữu cơ chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn 40% so với các sản phẩm thông thường. Do đó, sản phẩm có tác dụng hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh như: tim mạch, rối loạn tiêu hóa, tiểu đường, ung thư,…

  1. Hàm lượng dinh dưỡng cao

Theo các chuyên gia, sữa thực vật hữu cơ chứa hàm lượng Omega 3 cao hơn 70% so với sữa thông thường, rất giàu axit béo, chất chống oxy hóa, giàu canxi… cần thiết cho sự phát triển của một cơ thể khỏe mạnh.

  1. An toàn cho sức khỏe

Với quy trình khép kín, sản phẩm sữa thực vật hữu cơ không bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học nên hoàn toàn an toàn cho cơ thể.

  1. Thân thiện với môi trường

Việc phát triển một nông trại sinh thái, không sử dụng chất hóa học góp phần bảo vệ môi trường, tạo nên một môi trường tự nhiên và sạch.

  1. Hương vị tuyệt hảo

Các sản phẩm sữa thực vật hữu cơ có hương vị thơm ngon và giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi uy tín về thức uống trên toàn thế giới.

3. Sữa thực vật hữu cơ Scotti tại Thực phẩm Organic 

Sữa thực vật có nguồn gốc từ nhiều thể kỷ trước và được dùng ở trong các nền văn hóa khác nhau như là thức uống giàu dinh dưỡng để thay thế cho sữa có nguồn gốc từ động vật hoặc thức uống hàng ngày như: Scotti – thương hiệu Sữa thực vật hữu cơ của Italia (Ý) – một loại đồ uống truyền thống của Tây Ban Nha được làm từ hạnh nhân, hạt vừng, gạo, lúa mạch, hạt dưa…Đồ uống này thậm chí còn có nhiều hương vị khác nhau tại các nước ở khu vực Châu Mỹ do sự giao thoa của các nền văn hóa

Sữa hạt Scotti phù hợp cho:

  • Người tiêu dùng Vegan hoặc Vegetarian
  • Phụ nữ mang thai
  • Phụ nữ cho con bú
  • Trẻ em dị ứng với sữa bò, đậu nành, và gluten
  • Người tiêu dùng muốn tránh đồ uống chứa chất hóa học tổng hợp

RISO SCOTTI là thương hiệu hàng đầu tại Ý với tuổi đời 160 năm, nổi tiếng với những sản phẩm từ gạo, sữa có nguồn gốc thực vật hữu cơ.

Cách dùng: Dùng trực tiếp, lắc đều trước khi uống. Ngon hơn khi uống lạnh.

Có thể dùng để làm bánh, xay smoothie, nấu ăn…

Bảo quản: Trong ngăn mát tủ lạnh 4-5 ngày sau khi mở nắp

 

Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

20 − 14 =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare