Bột tảo Spirulina hữu cơ Sotto 200g
Xuất xứ: Ý
Chứng nhận hữu cơ EU
Thành phần: 100% bột tảo spirulina hữu cơ
Spirulina là một sinh vật phát triển ở cả nước ngọt và nước mặn. Nó là một loại vi khuẩn lam, là một họ vi khuẩn đơn bào thường được gọi là tảo xanh lam. Cũng giống như thực vật, vi khuẩn lam có thể sản xuất năng lượng từ ánh sáng mặt trời thông qua một quá trình gọi là quang hợp.
Spirulina đã được người Aztec cổ đại tiêu thụ nhưng đã trở nên phổ biến trở lại khi NASA đề xuất rằng nó có thể được trồng trong không gian để các phi hành gia sử dụng.
Liều tiêu chuẩn hàng ngày của tảo xoắn spirulina là 1-3 gam, nhưng liều lượng lên đến 10 gam mỗi ngày đã được sử dụng hiệu quả.
Những lợi ích tuyệt vời từ tảo spirulina
Giàu dinh dưỡng
Loại tảo nhỏ này chứa nhiều chất dinh dưỡng. Một muỗng canh (7 gam) bột tảo xoắn khô chứa:
Chất đạm: 4 gam
Vitamin B1 (thiamine): 11% RDA
Vitamin B2 (riboflavin): 15% RDA
Vitamin B3 (niacin): 4% RDA
Đồng: 21% RDA
Sắt: 11% RDA
Nó cũng chứa một lượng magiê, kali và mangan và một lượng nhỏ hầu hết các chất dinh dưỡng khác mà bạn cần. Ngoài ra, cùng một lượng chỉ chứa 20 calo và 1,7 gam carbs tiêu hóa.
Tính theo gam, tảo xoắn có thể là thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh.
Một muỗng canh (7 gam) tảo xoắn cung cấp một lượng nhỏ chất béo – khoảng 1 gam – bao gồm cả axit béo omega-6 và omega-3 với tỷ lệ xấp xỉ 1,5–1,0.
Chất lượng của protein trong tảo xoắn được coi là tuyệt vời – có thể so sánh với trứng. Nó cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu mà bạn cần.
Đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ
Quá trình oxy hóa có thể gây hại cho DNA và tế bào của bạn. Tổn thương này có thể dẫn đến tình trạng viêm mãn tính, góp phần gây ra ung thư và các bệnh khác
Spirulina là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời, có thể bảo vệ chống lại tác hại của quá trình oxy hóa.
Thành phần hoạt động chính của nó được gọi là phycocyanin. Chất chống oxy hóa này cũng tạo cho tảo xoắn có màu xanh lam độc đáo. Phycocyanin có thể chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử tín hiệu viêm, mang lại hiệu quả chống oxy hóa và chống viêm ấn tượng
Đặc tính chống ung thư
Spirulina có thể có các đặc tính chống ung thư và đặc biệt hiệu quả đối với một loại tổn thương tiền ung thư của miệng được gọi là OSMF.
Giảm huyết áp
Huyết áp cao là nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng, bao gồm đau tim, đột quỵ và bệnh thận mãn tính.
Trong khi 1 gam tảo xoắn không hiệu quả, liều 4,5 gam mỗi ngày đã được chứng minh là làm giảm huyết áp ở những người có mức bình thường. Sự giảm này được cho là do sự gia tăng sản xuất oxit nitric, một phân tử tín hiệu giúp mạch máu của bạn thư giãn và giãn ra. Vì vậy với người bình thường nên dùng hàm lượng tảo thấp hơn 4,5g
Cải thiện các triệu chứng của viêm mũi dị ứng
Viêm mũi dị ứng được đặc trưng bởi tình trạng viêm nhiễm trong đường mũi của bạn. Nó được kích hoạt bởi các chất gây dị ứng trong môi trường, chẳng hạn như phấn hoa, lông động vật hoặc thậm chí là bụi lúa mì.
Spirulina là một phương pháp điều trị thay thế phổ biến cho các triệu chứng của viêm mũi dị ứng và có bằng chứng cho thấy nó có thể có hiệu quả.
Có thể cải thiện sức mạnh và độ bền của cơ
Tổn thương oxy hóa do tập thể dục là nguyên nhân chính gây ra mệt mỏi cơ bắp. Một số loại thực phẩm thực vật có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp các vận động viên và những người hoạt động thể chất giảm thiểu thiệt hại này. Tảo xoắn spirulina tăng cường sức bền, làm tăng đáng kể thời gian để mọi người trở nên mệt mỏi
Cách dùng
- Thêm bột tảo spirulina vào đồ ăn dặm của em bé sau 6 tháng tuổi. Khởi đầu từ lượng thấp 0,5-1g
- Thêm vào sinh tố, nước ép…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.