Hiện nay, Collagen có tại khắp mọi khu vực. Nó có trong bột, kem cùng khá nhiều sản phẩm khác nữa. Collagen là chất cần thiết để da, khớp, tóc, răng và cơ bắp khỏe mạnh. Khi bạn già đi, mức độ collagen sẽ giảm xuống 1 cách tự nhiên. Điều này có thể dẫn đến tình trạng da chảy xệ và thậm chí ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của xương. Do đó, việc tăng cường collagen là điều cần được quan tâm.

collagen

Collagen là dưỡng chất không thể thiếu trong cơ thể

Khá nhiều collagen từ động vật có sẵn trên thị trường nhưng bạn cũng có thể mua được những sản phẩm collagen thuần chay có nguồn gốc từ thực vật. Các chất bổ sung từ thực vật này giúp tăng việc tạo ra collagen tự nhiên mà không có cần phải tiêu thụ các sản phẩm động vật. Cùng Thực Phẩm Organic xem collagen thuần chay có gì khác biệt với collagen động vật nhé.

Đầu tiên hãy xem vai trò của collagen đối với cơ thể chúng ta. Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể chúng ta. Nó thường được gọi là chất kết dính giữ mọi thứ lại với nhau. Nó có trách nhiệm với cấu trúc cơ thể của bạn. Nó giúp giữ cho da, gân, cơ và dây chằng liên kết và hoạt động ăn ý với nhau.

Có 4 loại collagen chính và tới 90% cơ thể của bạn được tạo nên từ collagen loại I. Nó tạo nên cấu trúc của da răng, cơ, gân và dây chằng của bạn. Thật không may, lúc già đi, lượng collagen của bạn bắt đầu giảm dần. Điều này dẫn tới những nếp nhăn. Các yếu tố khác cũng khiến nồng độ collagen giảm xuống như đi ngoài trời nắng, hút thuốc, đường và carbs tinh chế.

Bằng cách sử dụng một chất thêm vào việc xây dựng collagen, bạn có thể làm gia tăng mức độ collagen trong cơ thể. Tăng mức độ collagen có thể giúp tăng khối lượng cơ bắp, cải thiện vẻ ngoài và độ đàn hồi của da và giúp giảm nguy cơ rối loạn khớp như viêm xương khớp.

Collagen đến từ các mô liên kết trong cơ thể bạn nhưng nó cũng có thể đến từ động vật. Do đó, tại sao rất nhiều chất bổ sung collagen trên thị trường có nguồn gốc từ động vật như bò, lợn và cá. Tuy nhiên, collagen thuần chay lại là lựa chọn tuyệt nhất để tăng mức độ collagen. Không giống như collagen động vật, collagen thuần chay tập trung vào việc cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cường sản xuất collagen của cơ thể.

Nếu bạn đang tìm kiếm thực phẩm để tăng cường collagen tự nhiên, thì bạn có thể ăn tỏi, nấm, hạt lanh, hạt điều và ớt chuông.

Và bây giờ cùng điểm qua sự khác biệt giữa collagen động vật và collagen thực vật nhé

Collagen động vật không được hấp thu như collagen trong cơ thể

Khi bạn ăn collagen động vật, nó không biến ngay thành collagen vào cơ thể. Collagen động vật cần phải được phá vỡ trước khi được sử dụng. Collagen được tiêu hóa thành axit amin và peptide trong ruột của bạn. Để có thể sử dụng được cho cơ thể, các axit amin và peptide ấy phải được ruột non hấp thụ và lưu thông vào máu, nơi cơ thể có thể sử dụng các chất dinh dưỡng này bất cứ lúc nào. Nó không cần thiết phải tái tạo lại thành collagen.

Khác với collagen động vật, các nhà sản xuất collagen thực vật tập trung vào việc cung cấp mọi thứ cần thiết cho cơ thể để tăng cường sản xuất collagen cho chính nó. Thay vì đưa collagen bên ngoài vào cơ thể, sản phẩm bổ sung collagen thuần chay hoạt động để giúp cơ thể tạo ra nhiều hơn. Nó thực hiện điều này bằng cách sử dụng các thành phần xây dựng collagen và protein từ thực vật. Bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận collagen từ trong ra ngoài tự nhiên hơn, bạn có thể tập trung vào việc cải thiện việc cung cấp collagen cho cơ thể.

collagen

Collagen

Acid amin thực vật hữu ích hơn trong việc xây dựng collagen

Collagen chứa một bộ axit amin cụ thể: glycine, arginine, proline và hydroxyproline. Axit amin là khối xây dựng của protein và bốn axit amin này thực sự cần thiết cho việc xây dựng mức độ collagen. Một lợi ích của việc này là các axit amin này có thể dễ tiêu hóa hơn. Đặc biệt nếu chúng được lên men. Do đó, chúng có thể hữu ích hơn trong việc xây dựng collagen vì chúng có thể được hấp thụ và sử dụng nhanh chóng trong cơ thể.

Nhìn chung, chế độ ăn thực vật có xu hướng lành mạnh hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt là nguồn protein không lành mạnh. Collagen thuần chay hỗ trợ chế độ ăn uống từ thực vật bằng cách giúp tăng mức collagen mà không phải tiêu thụ các sản phẩm có nguồn gốc động vật. Thực tế, chế độ ăn uống từ thực vật giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Collagen thực vật cho phép bạn tuân thủ chế độ ăn thuần chay và giảm nguy cơ mắc một số bệnh nghiêm trọng như bệnh tim và tiểu đường.

Nguồn collagen thuần chay bền vững hơn

Khi collagen có nguồn gốc từ động vật, nó có thể được làm từ lợn, bò, gà, các loài sinh vật biển hoặc các động vật khác. Collagen động vật được làm từ xương, gân và da của những động vật này và cũng từ vỏ trứng. Hầu hết collagen bắt nguồn từ da và mô liên kết của cá và bò. Những loại da này thường sẽ bị loại bỏ như một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp thịt, nhưng vì chúng là nguồn cung cấp collagen, nên da có thể được “tái chế” và biến thành các sản phẩm collagen.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng collagen thuần chay là nó bền vững hơn. Với những tác động của nông nghiệp động vật đối với môi trường và cách sản xuất collagen có nguồn gốc động vật, collagen thuần chay ngày càng trở nên phổ biến. Khoa học đã phát hiện ra một cách để làm cho collagen thân thiện với môi trường hơn và không độc hại. Sử dụng thực vật để giúp cơ thể bạn tự sản xuất collagen là một sự thay thế tốt hơn nhiều so với collagen dựa trên động vật truyền thống.

Mặc dù động vật có thể không được nuôi để tạo nguồn sản xuất collagen, nhưng chúng cũng chính là một phần của hệ thống chăn nuôi động vật. Việc chăn nuôi động vật nói chung sẽ tạo ra nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính hơn hệ thống giao thông trên thế giới cộng lại. Theo Liên Hợp Quốc, việc chuyển sang chế độ ăn thuần chay có thể giúp chống lại các tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu.

collagen

Sử dụng thực vật giúp cơ thể sản xuất Collogen

Collagen thuần chay an toàn hơn

Bạn có thể kiểm tra thành phần của chúng và biết được nó xuất phát từ đâu. Đó là lý do collagen thuần chay an toàn.

Vấn đề với collagen động vật là có mối lo ngại về nguy cơ truyền bệnh. Collagen từ động vật có nhiều khả năng tiếp xúc với các loại vi khuẩn thông thường và các chất gây dị ứng. Giống như bất cứ thứ gì tới từ ngành công nghiệp thịt, chúng dễ bị nhiễm chất độc từ thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc kháng sinh, paraben và glyphosate được lưu trữ trong xương của các loại vật nuôi thông thường.

Mặc dù một trong những lợi ích lớn nhất của các nhà xây dựng collagen thuần chay là không được có động vật nào bị tổn hại trong quá trình sản xuất, nhưng nó cũng rất hữu ích với những người bị chứng dị ứng. Một số chất bổ sung collagen có chứa động vật có vỏ và trứng là hai trong số tám loại dị ứng thực phẩm nguy hiểm nhất. Với collagen thuần chay, nguy cơ dị ứng thấp hơn rất nhiều.

Được đăng trong
#Tư vấn #Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

ten − ten =

  1. Shop có bán Collagen tự nhiên không thế?

    1. Bạn tham khảo một số sản phẩm serum tinh chất tại đây ạ https://thucphamorganic.vn/my-pham/trang-diem-mat/serum-tinh-chat/

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare