Chè bạch quả táo đỏ được yêu thích

Chè bạch quả được biết đến là món ngon hấp dẫn, nhiều công dụng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực Phẩm Organic sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về chè bạch quả cho những ai quan tâm trong bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bạch quả

Nấu chè bạch quả không thể bỏ qua bước chuẩn bị những nguyên liệu. Nguyên liệu cần thiết cho món chè bạch quả bao gồm:

  • Bạch quả (300gr)
  • Táo đỏ (khoảng 50gr)
  • Nhãn nhục (100gr)
  • Nấm tuyết (50gr)
  • Đường phèn (200gr)
  • Lá dứa (100gr)

Một số lưu ý chọn lựa nguyên liệu cần chú ý:

  • Nên chọn bạch quả chưa thực hiện tách vỏ bên ngoài, bên trong có lớp vỏ lụa nâu, tim chưa tách. Không nên mua hạt bạch quả vỡ nát hay có hiện tượng ẩm mốc. Nên ưu tiên chọn những hạt bạch quả căng mọng và to, không có hiện tượng sâu đục lỗ và cần có mùi hôi. Hạt không còn mùi hôi thì rất có thể đã được dùng hóa chất xử lý.
  • Nhãn nhục ngon cho món chè bạch quả nên chọn quả có vỏ gai, kích thước to. Vỏ nhãn nên có màu vàng sậm, cùi dày với hạt nhỏ và quả mọng nước.
  • Táo đỏ khô nên ưu tiên chọn quả có sắc đỏ nâu và đều màu, phần vỏ mỏng với nhiều nếp nhăn. Nhân táo đỏ bên trong có màu nâu nhạt, tránh chọn những quả đen hay sẫm màu vì táo đỏ khô này để đã quá lâu.
  • Chọn lựa hạt sen khô cần có màu trắng đục và hơi ngả vàng. Hạt sen nên chú ý giòn và cứng, tâm sen không nứt và có hương thơm đặc trưng. Không nên mua hạt sen đã mốc, thâm đen hay có hiện tượng sứt mẻ.
Nguyên liệu làm chè bạch quả cần chọn lựa kỹ lưỡng

Nguyên liệu làm chè bạch quả cần chọn lựa kỹ lưỡng

Cách làm bạch quả hết đắng

Chè bạch quả là món ngon hấp dẫn tuy nhiên chế biến đúng cách để bạch quả hết đắng mới có thể đảm bảo hương vị. Bạch quả cũng có tim, tim giống như tim sen nên khá khó ăn và đắng. Để bạch quả hết đắng thì sau khi mu quả tươi về thì nên rửa sạch và dùng dao để tách bỏ vỏ của hạt bạch quả. Bạn có thể lấy đầu dao nhọn để lấy bỏ phần tim bạch quả và bỏ đi.

Để món chè bạch quả đảm bảo được hương vị thì cần chú ý lấy hết sạch phần tim sen, cần có sự khéo léo để tránh làm nát bạch quả mất đi hương vị cũng như thẩm mỹ.

Bỏ tim của bạch quả sẽ làm chè bạch quả hết đắng

Bỏ tim của bạch quả sẽ làm chè bạch quả hết đắng

Công thức chế biến chè bạch quả thanh nhiệt

Nấu chè bạch quả táo đỏ

Để nấu chè bạch quả thì những nguyên liệu chuẩn bị bao gồm bạch quả (300gr), táo đỏ (50gr), nhãn nhục(100gr), nấm tuyết(50gr), đường phèn, lá dứa.

Cách nấu chè bạch quả với táo đỏ như sau:

  • Thực hiện sơ chế các nguyên liệu bạch quả tách nhân luộc trong 3 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, lấy dao tách bỏ tim; táo đỏ và nấm tuyết, nhãn nhục, lá dứa rửa sạch và để ráo nước.
  • Nếu sôi khoảng 1,5 lít nước rồi cho bạch quả, lá dứa đun sôi trong 20 phút. Sau đó cho thêm vào nồi táo đỏ, nấm tuyết và đường phèn, cho thêm nhãn nhục vào tiếp và khuấy đều tay.
  • Đun sôi và ninh mềm nguyên liệu vừa ăn rồi tắt bếp. Thành phẩm món chè bạch quả táo đỏ đã hoàn thành.
Chè bạch quả táo đỏ được yêu thích

Chè bạch quả táo đỏ được yêu thích

Chè bạch quả đậu xanh

Nguyên liệu làm chè bạch quả kết hợp với đậu xanh, hạt sen bao gồm: Bạch quả (200gr), hạt sen (150gr), đậu xanh (100gr), nha đam (100gr), lá dứa, đường phèn, nước cốt chanh, muối.

Cách nấu chè bạch quả đậu xanh với những bước như sau:

  • Sơ chế bạch quả tươi bỏ lớp áo màng bên ngoài, còn với bạch quả khô chỉ cần thực hiện ngâm với nước làm mềm trong vòng 1 giờ.
  • Hạt sen bỏ đi tim sen, rửa nước và để ráo.
  • Đậu xanh thực hiện đãi sạch và vo cùng nước ngâm từ 4 tiếng đến 6 tiếng.
  • Nha đam bỏ vỏ, loại bỏ nhớt sau đó rửa cùng nước chanh pha cùng muối và xả sạch đi với nước. Sau đó thực hiện cắt nha đam thành hạt lựu. Chú ý rửa sạch lá dứa và cắt thành đoạn.
  • Thực hiện đun sôi 1 lít nước sau đó cho bạch quả vào đun trong vòng 10 phút, bạch quả chuyền trong hơn thì cho thêm vào đó hạt sen vào đun trong từ 5 phút đến 7 phút.
  • Hạt sen và bạch quả đã được nấu mềm thì cho thêm vào đậu xanh nấu trong vòng từ 10 phút đến 15 phút và cho thêm vào chè lá dứa tăng mùi thơm. Đậu xanh mềm, lá dứa úa thì thực hiện vớt ra, cho nha đam vào cùng muối và đường phèn. Sau đó thực hiện khấu đều chè để đường tan và đun tiếp trong vòng 2 phút để chè bạch quả đậu xanh sôi nhẹ và tiến hành tắt bếp.
  • Cho chè ra bát để thưởng thức.
Chè bạch quả đậu xanh thanh nhiệt hấp dẫn

Chè bạch quả đậu xanh thanh nhiệt hấp dẫn

Thưởng thức thành phẩm

Chè bạch quả thành phẩm thơm ngon để nguội, cho đá sẽ hấp dẫn hơn. Bạn cũng có thể cho tủ lạnh để chè bạch quả có vị ngọt mát hương vị ấn tượng. Chỉ với vài bước đơn giản là chè bạch quả đã hoàn thành. Những ngày nóng thưởng thức chè bạch quả thêm đá lạnh chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời.

Thành phẩm chè bạch quả ngọt mát hấp dẫn

Thành phẩm chè bạch quả ngọt mát hấp dẫn

Chè bạch quả bán ở đâu?

Rất nhiều người không có đủ thời gian để thực hiện nấu chè bạch quả sẽ thường tìm hiểu ma chè bạch quả ở đâu. Có rất nhiều địa chỉ bán mà bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay tham khảo những chia sẻ từ những người khác. Tuy nhiên cần lưu ý chọn mua tại những địa chỉ bán chè bạch quả uy tín, chất lượng đảm bảo hương vị cũng như yếu tố vệ sinh.

Chè bạch quả rất tốt cho cơ thể và sức khỏe tuy nhiên nên tránh ăn quá nhiều và thường xuyên vì có chứa độc tính, dùng quá nhiều có thể gây ngộ độc, với phụ nữ có thai cũng cần tránh ăn chè quá nhiều.

Thực Phẩm Organic đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách nấu chè bạch quả. Để có thêm thông tin, liên hệ với Thực Phẩm Organic qua:

– Hotline:  0838.494.333 / 0973.708.463

– Địa chỉ: Số 6, ngõ 216 phố Trung Kính, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

– Giờ làm việc: (08h15 – 19h00 hàng ngày, T7 & CN từ 9h00 – 17h)

Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

2 × five =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare