Cơm chiên dứa là một trong những món ăn ưa thích của trẻ nhỏ lẫn người lớn. Tuy nhiên làm thế nào để có món cơm chiên thơm vừa ngon, vừa giòn, lại còn ngọt thanh mà không cần tới chất làm ngọt như bột ngọt có hại\.? Hôm nay Thực Phẩm Organic sẽ hướng dẫn các bạn làm món cơm chiên thơm (dứa) mà không ai có thể từ chối được.

Rất nhiều bà mẹ sợ rằng con mình không có đủ chất dinh dưỡng khi ăn chay. Thực ra trong mỗi món ăn các mẹ cần để ý tới các nhóm dinh dưỡng trong đó. Các nhóm dinh dưỡng này bao gồm: đường, đạm, chất béo và vitamin, khoáng chất.

cơm chiên dứa chay

Món ngon yêu thích của trẻ nhỏ và người lớn

Xem thêm:

Các loại dầu ăn Organic tốt cho sức khỏe

Các loại Vitamin, khoáng chất hữu cơ

Ở cơm chiên dứa, lượng protein thực vật chính cung cấp cho cơ thể được lấy từ đậu hà lan, hạt điều, nấm tươi, tamari. Cơm trắng là nguồn cung cấp carbohydrate. Chất béo có trong dầu ăn và bơ ghee.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu

Cho 2 người lớn

  • 3 bát con cơm đã nấu chín, để nguội
  • 1 quả dứa chín
  • 100g hạt điều nhân trắng đã được khử độc tố Green Nature
  • 50g hạt đậu hà lan tươi
  • 50g nấm tươi (có thể dùng loại nấm bất kì mà bạn có như nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm sò…)
  • Nước tương tamari
  • Muối (có thể sử dụng muối hồng hoặc muối trắng mịn)
  • 1 tbsp bơ ghee Parliament (thìa canh)
  • 2 củ hành băm nhỏ
  • 1 tbsp dầu ăn
  • 1 tsp bột nghệ để tạo màu (có thể bỏ nếu bạn không thích, nhưng nó không ảnh hưởng đến mùi vị)
  • hành tươi cắt nhỏ

Cách làm

  • Nấm rửa sạch xắt nhỏ
  • Khoét lấy phần ruột dứa, xắt nhỏ
  • Làm nóng chảo, cho 1 thìa canh dầu ăn và hành băm nhỏ vào phi thơm. Cho nấm vào đảo đều trong 1 phút để nấm săn lại. Cho đậu hà lan tươi và hạt điều vào đảo đều cho chín. Sau đó thêm dứa xắt nhỏ vào.
  • Thêm cơm vào, để lửa vừa và đảo đều. Lưu ý dùng muỗng miết vào các hạt cơm để cơm tơi và không bị vón cục.
  • Thêm bơ ghee, sau đó cho bột nghệ vào đảo đều
  • Nêm bằng chút muối và tương tamari cho vừa miệng.
  • Rắc hành tươi cắt nhỏ lên trên

Lưu ý thêm

  • Để cơm chiên ăn cảm giác giòn rụm, bạn có thể chiên trước một nhúm cơm trước, để các hạt cơm nở phồng và giòn, sau đó trộn chung cùng phần cơm chiên phía trên.
  • Không có thời gian cụ thể khi chiên cơm, cái này tùy theo nhu cầu và cảm nhận của bạn. Với mình, cơm chiên ngon khi các hạt cơm săn lại nhưng không bị cứng. Các hạt cơm tơi và ngấm đủ gia vị.
cơm chiên dứa chay

Cơm chiên dứa chay lạ mắt, hấp dẫn

Nguyên liệu để làm cơm chiên dứa hoàn toàn có thể thay đổi theo sở thích hoặc nguồn nguyên liệu sẵn có của mỗi nhà. Bạn cũng có thể dùng mộc nhĩ, nấm hương băm nhỏ, cũng có thể dùng nhiều loại nấm tươi nếu thích, hoặc thêm các loại rau củ bạn có như ớt chuông, cà rốt để màu sắc bắt mắt hơn.

Vị ngọt có được trong cơm chiên dứa là do các loại hạt, đặc biệt là hạt điều tươi kết hợp cùng vị ngọt chua nhẹ của dứa. Mặc dù mình hoàn toàn không dùng tới bột ngọt hay đường, chỉ sử dụng chút muối và nước tương tamari, nhưng món ăn vẫn bộc lộ được vị ngọt ngào tự nhiên.

Thực ra món cơm chiên dứa này cũng là một cách để lùa nhiều thứ mà trẻ con không muốn ăn vào đây nữa.

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

2 + 5 =

  1. Nhìn hấp dẫn quá

    1. Bạn cũng thử thực hiện cho Gia đình mình dịp cuối tuần nhé :)

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare