dầu cá

Khi nghĩ đến dầu tảo, người dùng thường nghĩ đến những loại tảo mọc ở sông hồ. Tuy nhiên, một số loại tảo biển được cấy trồng trong phòng thí nghiệm nhằm mục đích lấy dầu. Dầu tảo là một sự thay thế tuyệt vời có nguồn gốc thực vật cho những người không ăn hải sản hoặc có thể không dung nạp dầu cá.

1. Chất dinh dưỡng trong dầu tảo

Một số loài vi tảo đặc biệt giàu hai loại axit béo omega-3 chính bao gồm axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ omega-3 trong vi tảo tương đương với các loại cá.

Tuy nhiên, khác với cá, con người có thể dễ dàng can thiệp để tăng lượng omega-3 trong tảo bằng cách thay đổi các yếu tố như sự tiếp xúc của tảo với tia cực tím, oxy, natri, glucose và nhiệt độ. Dầu của cây tảo được chiết xuất, tinh chế và được sử dụng theo nhiều cách khác nhau để làm giàu dinh dưỡng cho nguồn thịt động vật, gia cầm và làm thức ăn cho cá. Những sản phẩm trứng, thịt gà hoặc cá hồi được tăng cường omega-3 có trên thị trường, phần lớn lượng Omega- 3 được bổ sung này đến từ dầu tảo. Thêm vào đó, loại dầu này đóng vai trò là nguồn omega-3 trong sữa bột trẻ em và các thực phẩm khác.

2. Omega- 3 trong dầu tảo

Axit béo omega-3 là một chất béo không bão hòa có trong thực vật và cá, cung cấp chất béo thiết yếu mà cơ thể không thể tự tạo ra. Omega 3 tồn tại dưới một số dạng khác nhau, nhưng hầu hết các nghiên cứu tập trung vào 3 loại phổ biến EPA, DHA và axit alpha-linolenic (ALA).

ALA được biết đến như một axit béo gốc vì cơ thể có thể tạo ra EPA và DHA từ hợp chất này. Tuy nhiên, quá trình này không phải lúc nào cũng có hiệu quả, vì vậy, cả 3 hợp chất này đều nên được bổ sung từ chế độ ăn uống. Omega-3 rất quan trọng đối với cấu trúc và chức năng của tế bào trên khắp cơ thể. Hơn thế nữa mắt và não là hai bộ phận cần hàm lượng DHA đặc biệt cao. Omega 3 còn có khả năng điều chỉnh tình trạng viêm và hỗ trợ các bộ phận khác nhau trong cơ thể, bao gồm hệ tim mạch và hệ thống miễn dịch.

ALA được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm chất béo có nguồn gốc thực vật. Các nguồn thực phẩm tốt nhất bao gồm hạt lanh và dầu của chúng, hạt chiaquả óc chó, dầu canola và dầu đậu nành. Cả EPA và DHA đều được tìm thấy trong cá và các thực phẩm biển. Cá trích, cá hồi, cá cơm, cá mòi và các loại cá có dầu khác là nguồn dinh dưỡng phong phú nhất của các chất béo này. Rong biển và tảo cũng cung cấp EPA và DHA. Một số loại cá sản xuất dầu lấy nguồn dầu bằng cách ăn vi tảo. Do đó, trên thực tế, tảo chính là nguồn cung cấp chất béo omega-3 trong cá

3. Dầu tảo khác gì dầu cá?

4. Lợi ích sức khỏe từ dầu tảo

Nghiên cứu cho thấy những người có trữ lượng chất béo omega-3 cao có ít nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định. Mặc dù những nghiên cứu này được chứng minh ở những người lấy nguồn Omega 3 từ việc ăn cá trực tiếp thay vì sử dụng thực phẩm bổ sung. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy tác dụng của thực phẩm bổ sung có kết quả tương tự. Hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng dầu cá nhiều hơn là dầu tảo.

  • Hỗ trợ tim mạch
  • Giảm căng thẳng
  • Hỗ trợ thị lực
  • Kháng viêm
Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

five × 5 =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare