nước ép cà chua

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng, chắc hẳn bạn đã từng tự làm nước ép để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Mỗi loại rau củ hay trái cây đều có thể giúp bạn tạo ra một loại nước ép với hương vị độc đáo.

Vậy, bạn có biết rõ về giá trị dinh dưỡng của các loại nước ép này hay không? Những loại rau củ nào là lý tưởng để bạn sử dụng làm nước ép bồi bổ cho cơ thể? Hãy cùng Thực phẩm Organic thông tin sau đây để nắm rõ thông tin về 5 loại nước ép rau củ tốt nhất cho sức khỏe của bạn nhé!

1.Nước ép cải xoăn

nước ép cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau giàu dưỡng chất. Nếu sử dụng cải xoăn làm nước ép, bạn có thể bổ sung thêm vitamin A, vitamin C và vitamin K cho cơ thể. Ngoài ra, cải xoăn cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, điển hình là beta-carotene. Những chất chống oxy hóa này có thể vô hiệu hóa các gốc tự do có hại cho cơ thể. Nhờ đó, bạn có thể chủ động phòng tránh được nhiều bệnh mãn tính.

Nước ép cải xoăn đã được chứng minh là có tác dụng tuyệt vời cho cơ thể. Khi uống nước ép cải xoăn, lượng LDL cholesterol – một loại cholesterol có hại sẽ suy giảm, đồng nghĩa với việc nguy cơ bị mắc các bệnh tim mạch sẽ giảm theo.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Hàn Quốc bởi đại học Yonsei đã quan sát kết quả trên 32 người đàn ông sau khi dùng 150 ml nước ép cải xoăn mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả cho thấy ở những đối tượng này, 10% LDL cholesterol trong cơ thể đã giảm. Ngược lại, HDL cholesterol – một loại cholesterol giúp bảo vệ tim – đã tăng 27% trong những người này.

Một tác dụng tuyệt vời khác của nước ép cải xoăn nằm ở sự linh hoạt của loại rau này. Cải xoăn có hương vị nhẹ, do đó bạn hoàn toàn có thể kết hợp chúng với những loại rau củ khác để làm nước ép. Khi đó, hàm lượng dưỡng chất mà bạn có thể nạp vào cơ thể sẽ cao hơn.

2. Nước ép cà rốt

Trong các loại nước ép rau củ quả, thì không thể không nhắc tới nước ép cà rốt.

Do có vị ngọt nhẹ và giá trị dinh dưỡng cao, cà rốt là một loại củ tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn để làm nước ép.

Cà rốt không chỉ chứa ít calo mà còn giàu vitamin A, biotin và kali. Hơn nữa, cà rốt còn chứa nhiều loại carotenoid khác nhau. Carotenoid trong cà rốt là các sắc tố thực vật có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Những loại sắc tố này bao gồm alpha-carotene, beta-carotene, lycopene và lutein.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn giàu carotenoid có thể làm giảm nguy cơ bị thoái hóa mắt, bệnh tim và một số loại ung thư, bao gồm cả ung thư tuyến tiền liệt.

Vị ngọt của nước ép cà rốt có thể kết hợp tuyệt vời cùng nhiều loại nước ép rau củ khác. Bạn có thể thử ép cà rốt cùng gừng, củ dền hoặc các trái cây họ cam quýt. Hương vị và tác dụng của những sự pha trộn mới mẻ này nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

3.Nước ép cần tây

Một trong những loại rau củ có thể làm nước ép và đang được ưa chuộng hiện nay là nước ép cần tây. Điều này là hoàn toàn có cơ sở, bởi nước ép cần tây có thể mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Ngoài hàm lượng nước cao, cần tây còn chứa nhiều vitamin A, C và K; cùng với các chất chống oxy hóa như kaempferol, axit caffeic và axit ferulic. Các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm đã chỉ ra rằng chiết xuất từ cần tây có thể giúp cải thiện sức khỏe của tim bằng cách giảm huyết áp, triglyceride cũng như các cholesterol có hại.

Bạn có thể ép cần tây và sử dụng nước ép này một cách riêng lẻ. Nếu muốn thử một hương vị mới, bạn có thể ép kết hợp cần tây cùng với chanh, táo, gừng hoặc các loại rau xanh khác; ngoài ra bạn có thể chế biến thành món nước ép cần tây mật ong – nó rất hiệu quả trong việc giảm cân của bạn đấy. Nhất định bạn sẽ không phải thất vọng bởi loại nước ép bổ dưỡng này.

4. Nước ép cà chua

Cà chua là một trợ thủ đắc lực trong nấu nướng. Ngoài tác dụng tuyệt vời này, cà chua cũng là một lựa chọn cho các loại nước ép rau củ quả khỏe mạnh của bạn.

Cà chua không chỉ chứa ít calo mà còn giàu vitamin C, kali và folate. Cà chua cũng chứa rất nhiều lycopene – một hợp chất đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đau tim và đột quỵ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép cà chua giúp giảm viêm, tăng quá trình trao đổi chất cũng như cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới.

Bạn có thể kết hợp cà chua cùng với cần tây, rau mùi tây và dưa chuột để tạo ra một loại nước ép thơm ngon với những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

5.Nước ép dưa chuột

Bạn nhất định nên bổ sung dưa chuột vào danh sách các loại nước ép rau của quả hàng ngày. Dưa chuột chứa rất nhiều nước, ít calo và cực kỳ giàu dưỡng chất. Khi uống nước ép dưa chuột, bạn có thể bổ sung kali, mangan, vitamin K và vitamin C cho cơ thể.

Mong rằng những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Để tận dụng tối đa tác dụng từ các loại nước ép, bạn nên chọn những loại trong danh sách ở trên. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tác dụng tuyệt vời của những loại rau củ này đối với sức khỏe của người sử dụng. Hãy đưa ra lựa chọn thông minh để tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh hơn nhé!

Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách kết hợp các loại nước ép rau củ quả tùy theo khẩu vị, sở thích của mình. Nhưng cần lưu ý rằng không phải loại nào cũng phù hợp để kết hợp cùng nhau.

 

Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

11 + 11 =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare