collagen thực vật

Collagen là một loại dưỡng chất không thể thiếu, có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ nhan sắc, tạo độ căng, đàn hồi cho làn da. Vậy collagen thực vật là gì? Tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng https://thucphamorganic.vn/ tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé! 

1. Collagen thực vật là gì? 

– Collagen có nhiều nguồn gốc khác nhau : collagen động vật, collagen thực vật và collagen nhân tạo. Trong tự nhiên, collagen có mặt nhiều ở các loại cây họ đậu (đậu đũa, đậu nành,…) hoặc các loại thịt gà tây, cá hồi, cá trích, da heo,… 

– Collagen thực vật là loại collagen chiết xuất 100% từ thực vật, có tính chất dễ tan trong nước nên thường được bổ sung vào các sản phẩm nước uống trái cây, giúp cơ thể dễ hấp thụ và phát huy hiệu quả đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp của làn da.

collagen-thuc-vat

2. Tác dụng của Collagen thực vật: 

– Collagen có nguồn gốc từ thực vật được sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và đẹp da, có công dụng vượt trội đó là giúp giữ ẩm và cân bằng độ pH cho da, giữ cho da luôn được ẩm mịn và căng bóng.

 Collagen thực vật có nhiều trong các loại thực phẩm: 

2.1: Thực phẩm giàu hàm lượng vitamin C 

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển mô, kích thích cơ thể tăng sản sinh collagen, đồng thời giúp làm chậm quá trình lão hóa, ổn định các enzyme để truyền tín hiệu.

Ngoài ra, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại, ngăn cản quá trình hình thành hắc sắc tố Melanin gây sạm nám cho da.

Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, chanh, kiwi, dâu tây,.. hoặc một số loại rau củ như ớt chuông, bí đỏ, bông cải xanh, rau bina, cải xoăn,.. để giúp các axit amin như lysine và proline chuyển thành collagen.

2.2: Nguồn thực phẩm giàu chất đồng: 

Bổ sung thực phẩm giàu khoáng chất đồng giúp hỗ trợ hình thành các tế bào hồng cầu, tăng sắc tố Pheomelanin và collagen trong cơ thể, từ đó giúp da được sáng hồng và căng mịn rõ rệt.

Một số thực phẩm giàu chất đồng thường được sử dụng phổ biến hiện nay như: đậu khô, hạt và các loại rau có màu xanh đậm.

2.3: Rau củ chứa nhiều vitamin A 

collagen-thuc-vat

Rau củ có màu cam như cà rốt, khoai lang, bí đỏ,.. là những thực phẩm giàu vitamin A giúp bổ sung collagen thực vật cho cơ thể, hỗ trợ tái tạo các collagen bị hư hỏng.

2.4: Các loại trái mọng: 

Bổ sung các loại quả mọng như nho, mâm xôi, anh đào, việt quất,.. giúp loại bỏ sạch các gốc tự do gây hại, tăng cường sản xuất collagen và làm chậm lại quá trình lão hóa da, giữ cho da luôn được mềm mại và căng bóng.

2.5: Chế phẩm từ đậu nành

Collagen thực vật có nhiều trong hạt đậu nành và chế phẩm từ đậu nành. Cụ thể là chúng chứa nhiều hoạt chất Genistein giúp kích thích cơ thể tăng cường sản xuất collagen, làm chậm lại quá trình lão hóa da hiệu quả, ngăn ngừa da khô sạm cũng như là xuất hiện nếp nhăn.

Bên cạnh đó, đậu nành và chế phẩm từ đậu nành còn tham gia vào quá trình tổng hợp estrogen. Do vậy, bạn hãy tăng cường bổ sung sữa đậu nành, pho mát hoặc đậu hũ,.. để tăng cường sức khỏe cơ thể cũng như duy trì vẻ đẹp của làn da nhé.

2.6: Tỏi 

Tỏi có nhiều tác dụng hữu ích đối với sức khỏe trong việc chữa bệnh, đồng thời còn là nguyên liệu giúp thúc đẩy cơ thể tăng cường sản xuất ra collagen nhờ vào 2 hoạt chất quan trọng đó là axit lipoic và taurine. Do vậy Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp da dẻ mịn màng, cải thiện tình trạng mụn và làm chậm lại quá trình lão hóa.

collagen-thuc-vat

Như vậy collagen thực vật có nhiều trong các thực phẩm quen thuộc hàng ngày, do vậy bạn có thể thêm vào thực đơn của mình để giúp duy trì vẻ đẹp làn da của mình.

Được đăng trong
#Tin tức

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

2 × 3 =

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare