Muffin bí đỏ là một trong những công thức làm bánh dễ làm và đơn giản nhất. Mặc dù là một công thức thuần chay, nhưng không không phủ nhận sự thơm ngon và béo ngọt của nó. Trong công thức này bạn hoàn toàn có thể thay thế bí đỏ bằng các loại củ quả khác như khoai lang mật, khoai tím hay cà rốt,… Nhưng bí đỏ vẫn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu vì vị ngon riêng biệt của nó. Thêm vào đó, bí đỏ rất ngọt, nên bạn sẽ không cần phải dùng thêm quá nhiều đường.

Muffin bí đỏ thuần chay

Muffin bí đỏ thuần chay – Món ăn dinh dưỡng cho bé

Rất nhiều em bé lười ăn rau củ, nhân cơ hội này, mẹ hãy trổ tài để bé có thêm nhiều dinh dưỡng hơn từ loại quả tốt cho trí não này nhé.

Một điều nữa, cũng trong công thức muffin này, bạn có thêm cơ hội để thêm nhiều thứ quả khô, hoặc hạt khô theo ý muốn của mình. Thêm hạt óc chó/ hạnh nhân/ hạt thông/ hạch hạch/ hạt bí…và các quả khô có vị ngọt, chua ngọt như nam việt quất, việt quất, nho khô…để bạn nhận thêm nhiều dinh dưỡng từ các siêu thực phẩm này nhé

Dưới đây là công thức của bánh muffin bí đỏ nè:

Nguyên liệu làm Muffin bí đỏ

 Muffin bí đỏ thuần chay

Nguyên liệu làm Muffin bí đỏ

  • 250g bột mì đa dụng
  • 70-80g đường (lượng đường có thể điều chỉnh tùy theo ý bạn)
  • 1 tsp baking soda
  • 1 tsp baking powder (hay bột nở)
  • 1/2 tsp muối (muối biển hay muối hồng đều được)
  • 340g puree bí đỏ
  • 1 tsp bột quế, bạn có thể thay bằng vani hay loại khác nếu bạn thích có mùi khác
  • 1/4 cup dầu dừa
  • 1 tbsp dấm táo hoặc dấm gạo
  • 1 flax egg
  • 1 cup quả hạt khô xắt nhỏ

Cách làm Muffin bí đỏ

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút
  • Làm puree bí đỏ: Dùng khoảng 450g bí đỏ tươi, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ, hấp cách thủy cho tới khi chín mềm. Dùng nĩa dầm đều cho mịn, hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Chuẩn bị flag egg bằng cách: Dùng 1 tbsp hạt lanh xay mịn, thêm vào 3 tbsp nước nóng, để hỗn hợp này trong 10 phút. Flag egg là một hỗn hợp thuần chay dùng để thay cho trứng.
  • Trộn tất cả các nguyên liệu trong công thức tạo thành một hỗn hợp mịn mượt và rất dẻo. Dùng muỗng múc vào các khay muffin
  • Nướng bánh ở 180 độ C trong 25-30 phút

Thành phẩm là muffin vàng ruộm, nở tốt. Bánh có kết cấu mềm và rất xốp, bạn sẽ thấy cả các lỗ khí nở to bên trong.

Được đăng trong
#Công thức nấu ăn

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

3 × 5 =

  1. Món này cho trẻ ăn dc ko shop

    1. Món này trẻ em ăn được bạn nhé, Thực Phẩm Organic thông tin đến bạn!

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare