Vegan meatball from chickpea

Đây là một trong những món ăn được chế biến từ đậu gà – loại đậu giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Đây cũng là một trong những loại hạt lành tính và thơm ngon mà em bé ăn dặm có thể dùng được khi 7-8 tháng.

Đậu gà giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất, đặc biệt là kẽm. Ngoài ra, loại hạt có hàm lượng protein cao và là sự thay thế tuyệt vời cho thịt trong chế độ ăn chay và thuần chay.

Xem thêm các loại đậu gà

Dưới đây là một công thức khá ngon miệng từ đậu gà – thịt viên thuần chay từ đậu gà

Vegan meatball from chickpea

Nguyên liệu

 

Cách làm

  1. Ngâm đậu gà 12h (qua đêm), sau đó hầm chín bằng nồi áp suất trong 25 phút. Vớt ra để ráo nước
  2. Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: Đậu gà, hành tây, tỏi, nước tương và sốt cà chua băm nhuyễn trong máy xay sinh tố cho nhuyễn mịn
  3. Thêm bột ớt paprika và bột cumin
  4. Lấy hỗn hợp ra khỏi máy xay, trộn cùng bột chiên xù và lá parley tươi, nhào đều để hỗn hợp hòa quyện. Có thể điều chỉnh lượng bột chiên xù từ từ để hỗn hợp không quá khô, có thể vo viên dễ dàng
Các viên đậu gà sau khi được trộn đều hết các thành phần và vo viên
  1. Vo viên thành các viên tròn vừa miệng. Sau đó để vào ngăn đá 15 phút để các viên hơi cứng lại
  2. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C
  3. Dùng dầu oliu quét đều lên các viên đậu gà, nướng trong 30 phút ở chế độ nướng hai lửa. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc chiên trên chảo đến khi vàng đều các mặt
Các viên đậu gà sau khi nướng vàng đều
Viên đậu gà trong nước sốt marinara ăn kèm mì spaghetty rất ngon
0 0 vote
Article Rating
Bài viết liên quan
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x