Vegan Letture wraps

Có hai loại hạt bạn nên ăn trong chế độ thuần chay của mình; hay chỉ đơn giản nếu bạn đang trong giai đoạn cắt bỏ dần đạm động vật, đó chính là hạt gai dầu và hạt diêm mạch.

Chúng được coi là một nguồn protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Cơ thể của bạn không thể sản xuất các axit amin thiết yếu và phải lấy chúng từ chế độ ăn uống.

Nguồn protein hoàn chỉnh rất hiếm trong giới thực vật, vì thực vật thường thiếu axit amin lysine. Hạt diêm mạch và gai dầu chính là hai nguồn protein hoàn chỉnh nhất trong thực vật.

Tuy nhiên, một vấn đề khó khăn đó là bạn chưa quen với mùi vị của các loại hạt này. Thêm vào đó, công thức cũng là một điều khiến bạn đau đầu suy nghĩ. Hãy theo chân Organic Center để làm quen với các loại hạt rất bổ dưỡng này nhé. Công thức dưới đây có sử dụng hạt diêm mạch, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng cường thêm hạt gai dầu hoặc có thể thay thế hạt diêm mạch bằng gạo hay loại hạt nào bạn thích nha.

Vegan Lettuce wraps – Mình không dịch cái tên này ra tiếng việt nữa, vì không biết dịch thế nào cho hợp lý 😀 Đây là món ăn rất dễ làm và ngon. Bạn sẽ ăn được khá nhiều rau xanh trong này.

Bạn sẽ nhận được khá nhiều protein từ hạt diêm mạch, nấm đông cô, cùng các vitamin từ rau trái thơm ngon

Nguyên liệu: cho 2 người lớn

  • 5 lá xà lách. Bạn có thể chọn các loại xà lách tùy thích có lá to, như romain, lolo…
  • 1 cup hạt diêm mạch khô
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 200g nấm đông cô tươi, hoặc loại nấm nào bạn thích
  • 1/4 cup nước sốt teriyaki
  • 1 tsp tỏi băm nhỏ
  • 1 tsp gừng băm nhỏ

Xem thêm

Nguyên liệu gồm nấm đông cô, ớt chuông, hạt diêm mạch hoặc gạo, hoặc bất cứ loại hạt nào bạn thích

Cách làm

Vegan lettuce wraps
  1. Hạt diêm mạch ngâm trong nước 4h, nấu trong nồi cơm điện như nấu cơm, với tỷ lệ hạt : nước là 1:2
  2. Ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn, nấm đông cô thái lát mỏng
  3. Trong chảo, phi thơm gừng và tỏi, sau đó cho nấm đông cô vào xào chín mềm trong khoảng 5 phút, để riêng ra một bên
  4. Sau đó, cho ớt chuông vào xào chín, nêm bằng sốt teriyaki.
  5. Cho nấm đông cô và hạt diêm mạch đã nấu chín vào đảo đều để hỗn hợp hòa quyện cùng nước sốt
  6. Cho các phần hỗn hợp hạt, nấm và ớt chuông vào các lá xà lách. Có thể thêm chút hành tươi thái nhỏ cho thơm.

Tham khảo các công thức vegan khác

0 0 vote
Article Rating
Bài viết liên quan
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x