Bạn thường hay bị rụng tóc, chảy máu răng, da dễ bị bầm tím, môi nứt nẻ? Có thể cơ thể bạn đang thiếu các vitamin thiết yếu như vitamin A, C, D, nhóm B,…

Để cải thiện các vấn đề trên, bạn cần hấp thụ đầy đủ các loại vitamin mỗi ngày. Có nhiều cách như ăn trái cây, uống sinh tố, nước ép, sử dụng thực phẩm chức năng.

Trong đó việc hấp thụ vitamin bằng trái cây, rau củ thường được khuyến khích vì nguồn thực phẩm này luôn có sẵn, dễ mua, giá cả vừa túi tiền, có thể thay đổi mỗi ngày tùy vào khẩu vị và sở thích.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 12 các loại nước ép trái cây rau củ tốt cho sức khỏe, đẹp da và cung cấp nhiều dưỡng chất thiếu yếu cho cơ thể mà bạn không thể bỏ lỡ.

TOP 12 loại nước uống trái cây rau củ tốt cho sức khỏe và đẹp da

Hiện nay, có rất nhiều loại trái cây, rau quả dùng làm nước ép. Mỗi loại nước ép sẽ đem lại những lợi ích khác nhau, tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn các loại nước ép tốt cho sức khỏe và các loại nước ép tốt cho da của mình.

Bảng tổng hợp các loại nước ép và lợi ích nước ép mang lại cho cơ thể

Bảng tổng hợp các loại nước ép và lợi ích nước ép mang lại cho cơ thể

Nước ép táo dưa hấu

Nước ép táo, dưa hấu là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hai loại quả thanh mát. Sử dụng một quả táo mỗi ngày sẽ giúp giảm 35% nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ.

Dưa hấu là loại quả cung cấp vitamin C vô cùng quan trọng cho cơ thể giúp cải thiện sức khỏe da và tăng cường chức năng của hệ miễn dịch. Dưa hấu mang vị ngọt và có tính mát, giúp dễ dàng hạ thân nhiệt, chữa các bệnh như nhiệt miệng, nóng trong người. Đồng thời, nó còn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn chặn nguy cơ tiểu đường.

Trong 2/3 cốc (100g) dưa hấu và 186g táo cung cấp:

Dưa hấu:

  • Calo: 30
  • Protein: 0,6 gram
  • Carbs: 7,6 gram
  • Đường: 6,2 gram
  • Chất béo: 0,2 gram

Táo:

  • Carbs: 25 gram
  • Vitamin C: 14% lượng tiêu thụ hàng ngày khuyến nghị (RDI)
  • Kali: 6% RDI
  • Vitamin K: 5% RDI
  • Man gan: 2%
  • Đồng: 4%

nước ép táo dưa hấu

Nước ép táo dưa hấu cung cấp vitamin, có tính mát, hạ thân nhiệt

Khi chọn dưa hấu để làm nước ép, bạn nên chọn quả tươi và mọng nước để nước ép ngon hơn.

Nước ép cam

Trái cam vốn rất nổi tiếng với những thành phần giàu vitamin C, canxi, sắt… Cơ thể chúng ta không thể tự tạo ra vitamin C, vì thế chúng ta cần nạp vitamin C từ bên ngoài. Vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch. Ngoài ra, nước ép cam còn thuộc top các loại nước ép trái cây giảm cân cho phái đẹp.

Một cốc (240 ml) nước cam cung cấp:

  • Lượng calo: 112
  • Protein: 2 gram
  • Carbs: 26 gram
  • Đường: 21 gram
  • Folate: 19% của DV
  • Kali: 11% của DV
  • Vitamin C: 138% DV

% Daily Value (%DV) là tỉ lệ phần trăm chất dinh dưỡng mà thực phẩm cung cấp cho cơ thể so với lượng dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày 2,000 calo.

Ví dụ, vitamin C 138% DV, nghĩa là mỗi khi ăn một khẩu phần, bạn có thể cung cấp 138% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Điều này có ý nghĩa: với 1 khẩu phần như trên bạn đã cung cấp dư 38% lượng Vitamin C cơ thể cần mỗi ngày.

Nước ép cam

Nước ép cam cung cấp Vitamin C, một chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe da

Bạn không dùng nước cam khi đói bụng vì tính acid trong nước cam sẽ làm bạn bị cồn ruột. Tốt nhất là hãy thưởng thức nước ép cam sau bữa ăn.

Nước ép dứa cà rốt

Việc kết hợp dứa với cà rốt sẽ đem lại một hương vị mới so với việc uống nước ép một loại trái cây rau củ. Cà rốt với khả năng cung cấp lượng vitamin A dồi dào giúp cải thiện thị lực và giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư máu,..

Nước ép cà rốt dứa còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất. Nó là một trong các loại nước ép tốt cho da, làm đẹp da, cân bằng vóc dáng cơ thể cực tốt.

nước ép dứa cà rốt

Nước ép dứa cà rốt làm đẹp, cân bằng vóc dáng cơ thể cực.

Một củ cà rốt cỡ vừa (khoảng 61 gram) và 237ml nước ép dứa cung cấp:

  • Calo: 171
  • Protein:0.9 g
  • Carb: 9.6 g
  • Chất béo: 0.2 g
  • Canxi: 33 mg
  • Vitamin C: 25 mg
  • Sắt: 0.78 mg
  • Magie: 0.78 mg

Nước ép cà chua

Cà chua là loại rau củ chứa nhiều lượng vitamin dồi dào cực kỳ tốt cho sức khỏe. Không những vậy mà nó còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, có khả năng giải khát và thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, nước ép cà chua rất bổ mắt do chứa hàm lượng vitamin A rất lớn.

Một ly (240 ml) nước ép cà chua cung cấp:

  • Calo: 41
  • Protein: 2 gram
  • Carbs: 9 gram
  • Đường: 6 gram
  • Folate: 12% của DV
  • Kali: 11% của DV
  • Vitamin A: 6% của DV
  • Vitamin C: 189% của DV
  • Vitamin E: 5% của DV
  • Vitamin K: 5% của DV

Nước ép cà chua

Nước ép cà chua tốt cho hệ tiêu hóa và thanh lọc cơ thể

Đặc biệt, nước ép cà chua giàu vitamin C, đó là chất chống oxy hóa mạnh giúp hỗ trợ hấp thụ sắt giúp cải thiện da và sức khỏe miễn dịch. Vì vậy, phái đẹp nếu muốn sở hữu làn da căng tràn sức sống thì nên uống nước ép này mỗi ngày.

Nước ép chanh dây

Nước ép chanh dây là một món giải khát vô cùng hấp dẫn. Với hương vị mới lạ và chức  năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, chanh dây lại càng trở thành thức uống yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Một quả chanh dây tím nặng khoảng 18 gram cung cấp:

  • Calo: 17
  • Vitamin C: 9% RDI
  • Vitamin A: 8% RDI
  • Sắt: 2% RDI
  • Kali: 2% RDI

RDI (Reference Daily Intake) là khẩu phần ăn hàng ngày tham khảo. RDI được sử dụng để xác định Giá trị hàng ngày (%DV) của thực phẩm.

Nước ép chanh dây

Chanh dây có khả năng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể

Chanh dây có vị chua nhẹ nhàng cùng với một hương vị rất đặc trưng so với các loại nước ép trái cây khác. Bên cạnh đó, nước ép chanh dây sở hữu khả năng làm đẹp da và điều hòa thân nhiệt hiệu quả.

Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ rằng chanh dây cũng chứa hàm lượng acid nhất định. Vì vậy không nên uống nước ép chanh dây khi đói.

Nước ép cải xoăn

Ngoài các loại nước ép trái cây, chúng ta còn có loại nước ép rau như cải xoăn (hay còn gọi là cải kale). Khi nghe đến loại rau này, hẳn bạn sẽ thắc mắc liệu đây có phải là loại rau thích hợp làm nước ép. Có thể tên nghe khá xa lạ đấy, nhưng đây là loại rau vô cùng bổ dưỡng, siêu tốt cho sức khỏe.

Cải xoăn (hay còn gọi là cải kale) được mệnh danh là “vua” của các loại rau xanh. Vì sao thế? Đó là do cải xoăn kale chứa lượng calo, chất béo cực thấp (34 calo; 0,5g chất béo), đồng thời lượng cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào.

nước ép cải xoăn kale

Cải xoăn kale cung cấp lượng vitamin và khoáng chất dồi dào

Hàm lượng vitamin C, K có trong cải xoăn cao hơn gấp nhiều lần so với các loại rau khác. Vitamin C giúp hỗ trợ cơ thể hấp thu sắt và tăng cường hệ miễn dịch, vitamin K dồi dào trong cải xoăn giúp hỗ trợ quá trình đông máu. Ngoài ra, nước ép cải xoăn còn có khả năng giảm lượng cholesterol, nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về tim mạch.

Một nhánh cải xoăn (khoảng 67g) chứa các thành phần chủ yếu:

  • Vitamin A: 10300 IU (206% DV)
  • Vitamin K:  547 microgram (684% DV)
  • Vitamin C: 80 milligram (134% DV)
  • Vitamin B6: 0,2 milligram (9% DV)
  • Mangan: 0.5 milligram (26% DV)
  • Canxi: 91 miligam (9% DV)

Tuy nhiên, không dễ gì để bạn có thể tìm mua ở ngoài chợ được loại cải xoăn kale và cũng không phải ai cũng có thể dành thời gian để chế biến món nước ép đầy dinh dưỡng này. Vì vậy để có thể dùng và cảm nhận sự bổ dưỡng từ loại thực phẩm đặc biệt này thì bạn có thể tham khảo nước ép cải xoăn kale hữu cơ Georgia’s Natural 300ml xuất xứ từ Georgia, Hoa Kỳ, đây là sản phẩm với 100% từ cải xoăn, không cô đặc, được chứng nhận hữu cơ EU, USDA, JAS.

Nước ép cải xoăn

Nước ép cải xoăn cung cấp vitamin K vô cùng dồi dào, giúp hỗ trợ quá trình đông máu

Nước ép cải xoăn hữu cơ Georgia’s Natural sử dụng cải xoăn tươi, được trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ. Để đảm bảo đem đến một sản phẩm chất lượng và hoàn toàn tự nhiên cho người dùng, sản phẩm này chỉ được sản xuất theo đúng mùa vụ của nó.

Nước ép củ dền

Ngoài việc chế biến trong các món ăn thường ngày thì bạn có thể sử dụng củ dền làm nước ép đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Củ dền chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C và khoáng chất như canxi, magie, đồng, phốt pho, natri và sắt.

Đặc biệt, màu đỏ tươi của củ dền là hỗn hợp của betacyanin và betaxanthin. Những chất này là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể chống lại gốc tự do có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư.

Một phần củ dền (136 g) cung cấp chủ yếu:

  • Calo: 43 kcal
  • Đường: 6.8 g
  • Vitamin A: 2µg
  • Vitamin C: 4.9 mg
  • Canxi: 16 mg
  • Magie: 23 mg
  • Phốt pho: 40 mg
  • Sắt: 0.8 mg
  • Kẽm: 0.35 mg

nước ép củ dền

Củ dền chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B6 và C và khoáng chất

Những lợi ích nước ép củ dền mang lại:

  • Làm giảm huyết áp do củ dền có chứa lượng lớn nitrat mà cơ thể sẽ chuyển hóa thành oxit nitric.
  • Chống viêm do có chứa chất betalain.
  • Ngăn ngừa thiếu máu do củ dền chứa nhiều chất sắt.
  • Giúp bảo vệ gan nhờ chứa chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin B6 và sắt, những hợp chất bảo vệ gan khỏi viêm.
  • Nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao nhờ có chất nitrat và betalain có tác dụng cải thiện hiệu quả của ty thể. Ty thể là cơ quan chịu trách nhiệm sản xuất năng lượng cho các tế bào.

Để tiết kiệm thời gian cho quá trình chế biến, đồng thời chọn được những củ dền tươi trồng trong điều kiện thích hợp mang đến nguồn dưỡng chất dồi dào cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo nước ép củ dền hữu cơ Georgia’s Natural 300ml của Organic Center.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền hữu cơ Georgia’s Natural được sản xuất vào đúng mùa vụ, sử dụng công nghệ hiện đại nhằm làm cho thực phẩm luôn tươi, giàu dinh dưỡng và sở hữu màu sắc tự nhiên 100% mà không hề làm mất đi các enzyme thiết yếu và dưỡng chất vốn có.

Nước ép dâu tằm

Dâu tằm từ xưa đã được nhiều người biết đến nhờ hương vị thơm ngon cùng vị ngọt ngào. Bên cạnh đó, nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng ấn tượng và lợi ích cho sức khỏe. Nước ép dâu tằm giúp giảm cholesterol, kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

nước ép dâu tằm

Nước ép dâu tằm giúp giảm cholesterol, kiểm soát đường huyết

Trong khẩu phần 100g dâu tằm cung cấp:

  • Vitamin C: 36.4 mg (40% DV)
  • Vitamin E: 0.87 mg (6% DV)
  • Vitamin K: 7.8 µg (7% DV)
  • Vitamin B2 (Riboflavin): 0.1 mg (8% DV)
  • Vitamin B3 (Niacin): 0.62 mg (4% DV)
  • Sắt: 1.85 mg (23% DV)
  • Magie: 18 mg (5% DV)
  • Đồng: 0.06 mg (7% DV)

Tại Việt Nam thì việc tìm kiếm được loại trái cây này tương đối khó khăn vì chúng chỉ có theo mùa vụ hoặc tùy vào từng vùng khác nhau, đó là lý do vì sao loại nước ép dâu tằm hữu cơ Georgia’s Natural ra đời và đang được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Sản phẩm nước ép đóng chai rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mang theo bất cứ đâu.

Nước ép dâu tằm

Nước ép dâu tằm

Nước ép dâu tằm hữu cơ Georgia’s Natural xuất xứ Georgia, Hoa Kỳ, sản phẩm này sử dụng công nghệ ép lạnh hiện đại giúp giữ nguyên dưỡng chất dây tằm tươi sạch, không làm mất đi các enzyme và dưỡng chất. Công nghệ ép lạnh giúp hạn chế tối đa quá trình oxy hoá, không làm giảm chất lượng của sản phẩm. Nước ép sẽ luôn tươi, giàu chất dinh dưỡng, hương vị và màu sắc hoàn toàn tự nhiên.

Tham khảo nước ép dâu tằm hữu cơ Georgia’s Natural.

Nước ép đào

Đào chứa sắt, kẽm, lưu huỳnh và nhiều hợp chất khác. Do vậy, nước ép đào được nhiều người ưa chuộng trong các loại nước ép trái cây. Bên cạnh đó, nó còn chứa nhiều vitamin như A, B1, B2 và vitamin C.

Trong 150g đào cung cấp các hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu:

  • Calo: 58
  • Carbs: 14 gram
  • Vitamin C: 17% DV
  • Vitamin A: 10% của DV
  • Kali: 8% của DV
  • Vitamin E: 5% của DV
  • Vitamin K: 5% của DV

nước ép đào

Nước ép đào mang lại nhiều lợi ích như hỗ trợ giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch

Những lợi ích tuyệt vời mà nước ép đào mang lại:

  • Loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể
  • Hỗ trợ giảm cân
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Chất chống oxy hóa và chống viêm
  • Tăng cường chức năng của thận
  • Cải thiện huyết áp
  • Tăng cường hệ miễn dịch

Không khó để tìm thấy những quả đào tươi hiện nay, tuy nhiên việc chế biến ra một ly nước ép thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng nhất thì không hẳn là việc làm đơn giản cho những người bận rộn, vậy tại sao bạn lại không dùng nước ép đào hữu cơ Georgia’s Natural cho gia đình mình, vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng đó, hãy thử ngay nhé!

Nước ép đào

Nước ép đào

Nước ép đào hữu cơ Georgia’s Natural được sử dụng hoàn toàn từ đào hữu cơ. Hữu cơ là quá trình sản xuất nuôi hoặc trồng:

  • Không sử dụng hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)
  • Không sử dụng hormone kích thích tăng trưởng
  • Không sử dụng kháng sinh hoặc thực phẩm biến đổi gen

Nước ép lựu

Nước ép lựu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều lần so với nước ép trái cây khác. Thậm chí, chất chống oxy hóa của nó cao hơn rượu vang đỏ và trà xanh gấp 3 lần. Chất này trong nước ép giúp loại bỏ các gốc tự do,bảo vệ các tế bào khỏi bị tổn thương và giảm viêm. Ngoài ra, các chất này còn được cho là có khả năng kiềm hãm sự tiến triển của bệnh Alzheimer, giúp bảo vệ trí nhớ.

nước ép lựu

Nước ép lựu có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều lần so với nước ép khác

Nước ép lựu còn có thể giúp giảm viêm ruột và cải thiện hệ tiêu hóa. Có lợi cho những người mắc bệnh Crohn hay viêm loét đại tràng và các bệnh về đường ruột khác. Đồng thời, còn có chất Flavonoid giúp ngăn chặn tình trạng viêm khớp.

Một phần 174 gram lựu cung cấp hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu:

  • Protein: 3 gram
  • Vitamin C: 30% RDI
  • Vitamin K: 36% RDI
  • Folate: 16% RDI
  • Kali: 12% RDI

Cũng tương tự như các loại trái cây khó mua khác, phải chờ đợi theo mùa vụ vì mua những loại quả vào thời điểm trái mùa sẽ không được tươi ngon. Bên cạnh đó, khi chế biến lựu, người dùng cần phải hết sức chú ý để không bị bám bẩn lên áo, do vết bẩn khó giặt. Đó cũng là lý do mà ngày càng nhiều người tiêu dùng ưa chuộng thực phẩm chế biến sẵn, một trong số đó có nước ép lựu hữu cơ Georgia, chúng tôi khuyên bạn nên uống nước ép lựu Georgia mỗi ngày để cải thiện trí nhớ tốt nhất.

nước ép lựu

Chất chống oxy hóa của nước ép lựu hữu cơ cao hơn rượu vang đỏ gấp 3 lần

Nước ép mận

Một ly nước ép mận có khả năng giúp giải nhiệt nhanh chóng trong ngày hè nóng bức, giúp giải khát, hạ thân nhiệt và mang đến cảm giác sảng khoái.

Nước ép mận không chỉ là loại nước ép trái cây ngon mà còn có nhiều công dụng. Ngoài khả năng làm đẹp, sáng da, nước ép mận còn giúp cải thiện trí lực, ngăn ngừa thiếu máu. Không những vậy, nó còn giúp cân bằng cholesterol, ngăn ngừa ung thư và giảm tình trạng táo bón.

nước ép mận

Nước ép mận giúp cải thiện trí lực, ngăn ngừa thiếu máu

Một quả mận cung cấp hàm lượng dinh dưỡng chủ yếu:

  • Lượng calo: 30
  • Carbs: 8 gram
  • Đường: 7 gram
  • Vitamin A: 5% RDI
  • Vitamin C: 10% RDI
  • Vitamin K: 5% RDI

Cuộc sống sẽ càng tiện lợi hơn khi bạn có thể sử dụng sản phẩm nước ép mận hữu cơ Probios để thay thế cho quá trình ép mận tươi hằng ngày. Không những vậy, thành phần của sản phẩm còn chứa 12% nước ép nho mang đến hương vị chua tự nhiên khiến người dùng ưa thích hơn.

nước ép mận

Nước ép mận hữu cơ còn giúp cải thiện trí lực, ngăn ngừa thiếu máu

Nước ép mâm xôi đen

Nước ép mâm xôi đen từ lâu đã được nhiều người chọn dùng do sở hữu hương vị thơm ngon. Mâm xôi đen là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhất là vitamin C, vitamin K và mangan. Một tách mâm xôi tươi cung cấp đến 50% nhu cầu vitamin C một ngày cho người trưởng thành. 

Ngoài ra, nước ép mâm xôi đen có nhiều chất chống oxy hóa giúp giữ cho làn da luôn khỏe mạnh. Đồng thời, nó còn chứa anthocyanin kích thích sản xuất elastin và collagen giúp làm giảm nếp nhăn.

nước ép mâm xôi

Một tách mâm xôi cung cấp 50% nhu cầu vitamin C một ngày cho người trưởng thành

Trong 100g quả mâm xôi đen cung cấp chủ yếu:

  • Carbohydrate: 10,2g
  • Đường: 4,9g
  • Protein: 1,4g
  • Tổng chất béo: 0,5g
  • Vitamin C: 21mg
  • Sắt: 0,6mg
  • Canxi: 29mg

Vì sở hữu nhiều dưỡng chất tốt cho da nên nước ép mâm xôi đen hữu cơ Georgia’s Natural ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ hiện đại.

Nước ép mâm xôi đen hữu cơ Georgia’s Natural xuất xứ từ Georgia, Hoa Kỳ; được chứng nhận hữu cơ EU, USDA, JAS. Đây là sản phẩm với 100% nước ép mâm xôi đen, không cô đặc.

Nước ép mâm xôi đen hữu cơ

Nước ép mâm xôi đen hữu cơ cung cấp nhiều chất chống oxy hóa giúp làn da luôn khỏe mạnh

Đặc biệt, sản phẩm sử dụng hoàn toàn bằng trái cây tươi, những quả mâm xôi tươi này được trồng trọt theo tiêu chuẩn hữu cơ và hoàn toàn chỉ được sản xuất theo đúng mùa vụ của trái cây.

Với công nghệ ép lạnh hiện đại, sản phẩm sẽ được giữ nguyên dưỡng chất, enzyme, hạn chế tối đa quá trình oxy hoá.

Uống nước ép mỗi ngày có tốt cho sức khỏe hay không?

Điều đó thực sự tốt, nhưng để tìm được liều lượng và loại trái cây rau củ phù hợp, bạn cần chú ý những điều sau:

Lượng đường trong nước ép

Cần cân nhắc khi ép các loại trái cây nhiều đường, đặc biệt với những ai bị tiểu đường. Với táo, bạn có thể sử dụng loại táo xanh Granny Smith, táo này lượng đường thấp hơn các loại táo đỏ.

Bạn có thể xem lại lượng đường của các loại trái cây rau củ đã được liệt kê chi tiết bên trên.

Khả năng giảm huyết áp

Người bệnh huyết áp thấp nên cân nhắc liều lượng nước ép được làm từ những trái cây rau củ có khả năng làm giảm huyết áp.

Vitamin tan trong dầu và vitamin tan trong nước

Vitamin C, vitamin B là những loại vitamin tan trong nước và sẽ đào thải qua đường nước tiểu khi hấp thụ dư thừa so với nhu cầu của cơ thể.

Trong khi đó vitamin A, E, D và K là 4 loại vitamin tan trong chất béo, khi dư thừa không được thải trừ hết qua thận mà sẽ dự trữ chủ yếu ở gan và mô mỡ.

Vì sự khác biệt đó mà vitamin C, B cần phải được nạp thường xuyên hơn và vitamin A, E, D, K cần lưu ý liều lượng hấp thụ mỗi ngày để tránh tích lũy dần và gây ngộ độc cho cơ thể, đặc biệt là vitamin A và D.

Nếu dự định làm thân với nước ép mỗi ngày và có đang sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ thì bạn cần xem lại thành phần của các loại này, hỏi ý kiến của bác sĩ tránh sử dụng quá liều. 

Nên uống nước ép chứa vitamin tan trong dầu vào lúc nào?

Bạn nên uống sau bữa ăn. Ngoài ra, để có thể hấp thụ được loại vitamin này thì cần có chất béo đến từ thức ăn trong dạ dày, vì thế bạn cần chú ý thực phẩm hôm đó ăn cần có chất béo nhé.

Nạp vitamin tan trong dầu trong ngày như thế nào là hợp?

Vitamin A

  • Trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng): 400 – 500 microgram (mcg)
  • Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: 300 mcg
  • Trẻ em từ 4 – 8 tuổi: 400 mcg
  • Trẻ em từ 9 – 13 tuổi: 600 mcg
  • Phụ nữ trưởng thành: 700 mcg
  • Đàn ông trưởng thành: 900 mcg

Vitamin E

  • Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: 4 miligam (mg)
  • Trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi: 5 mg
  • Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 6 mg
  • Trẻ từ 4 – 8 tuổi: 7 mg
  • Người 14 tuổi trở lên: 15 mg
  • Phụ nữ trong thời kỳ cho con bú: 19 mg

Vitamin D

  • Trẻ sơ sinh (0 – 12 tháng): 10 mcg
  • Người từ 1 – 70 tuổi: 15 mcg
  • Người trên 70 tuổi: 20 mcg

Vitamin K

  • Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi: 2 mcg
  • Trẻ sơ sinh từ 7 – 12 tháng tuổi: 2,5 mcg
  • Trẻ em từ 1 – 3 tuổi: 30 mcg
  • Trẻ em từ 4 – 8 tuổi: 55 mcg
  • Trẻ em từ 9 – 13 tuổi: 60 mcg
  • Trẻ em từ 14 – 18 tuổi: 75 mcg
  • Phụ nữ trưởng thành: 90 mcg
  • Đàn ông trưởng thành: 120 mcg

Các nguyên tắc “vàng” cần lưu ý cho bạn khi uống nước ép

Mặc dù nước ép trái cây, rau củ rất tốt cho sức khỏe nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó. 

Đối với nước ép chứa ít axit như dưa hấu, cà rốt,…: Thời điểm lý tưởng nhất để uống các loại nước ép này là vào bữa sáng, trước bữa ăn từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ và sau bữa ăn từ 1 -2 giờ sau các bữa ăn.

Đối với nước ép chứa nhiều axit như cam, nho,…: Thời điểm lý tưởng nhất để uống các loại nước ép này là sau 1-2 giờ sau các bữa ăn. Nếu dùng quá nhiều sẽ dẫn đến các tình trạng về đường tiêu hóa do axit tích tụ trong dạ dày như  trào ngược dạ dày, lâu dần sẽ hình thành bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ngoài ra, việc uống nhiều nước ép trái cây có tính axit sẽ gây ra những triệu chứng viêm nướu, mềm răng…

Không cho đường vào nước ép trái cây:  Trong nước ép trái cây đã chứa một lượng đường nhất định. Việc thêm đường vào sẽ khiến cơ thể bị dư thừa đường, về lâu về dài sẽ sinh ra các bệnh béo phì, tiểu đường…

Không hâm nóng nước trái cây: Việc hâm nóng nước ép sẽ mất đi một lượng vitamin và khoáng chất, đặc biệt là Vitamin C.

Không sử dụng thìa kim loại để khuấy: Phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất sẽ làm phân hủy nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin C.

Không pha nước ép trái cây với sữa: Axit tartaric trong trái cây và protein trong sữa khi pha trộn với nhau sẽ trở ngại cho quá trình hấp thụ. Đối với những người dạ dày yếu, việc kết hợp như thế này còn khiến bạn dễ đau bụng và đi ngoài. Vì thế việc uống nước trái cây và sữa nên cách nhau ít nhất 30 phút.

Lưu ý khi chọn mua trái cây nhập khẩu: Bạn cần lưu ý về chỉ số trong miếng dán trên trái cây. Nếu là 4 chữ số và bắt đầu bằng số 3 hoặc 4, đó là những loại trái cây có sử dụng bất xạ ion hóa và ít nhiều có thuốc trừ sâu. Vì thế, bạn cần phải rửa thật sạch, ngâm kỹ trái cây với nước muối hoặc dung dịch rửa rau và gọt vỏ trước khi sử dụng. Nếu là 5 chữ số và bắt đầu bằng số 9, đây là thực phẩm hữu cơ và có thể sử dụng luôn vỏ để ép, một số loại trái cây phần vỏ chứa rất nhiều dinh dưỡng.

Lưu ý về chỉ số trong miếng dán trên trái cây nhập khẩu

Lưu ý về chỉ số trong miếng dán trên trái cây nhập khẩu

Trên đây là top 12 các loại nước ép trái cây mà bạn nên thưởng thức. Chúng không những giúp bạn giải khát và hạ nhiệt cơ thể nhanh chóng mà còn mang lại những lợi ích về sức khỏe, làm đẹp da bổ sung những dưỡng chất thiết yếu.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được loại nước ép yêu thích của mình vừa ngon miệng hợp khẩu vị lại vừa tăng cường sức khỏe cho bản thân.

>>> Xem thêm: sữa thực vật hữu cơ

>>> Xem thêm: bột protein thực vật

>>> Xem thêm: các loại bột protein

>>> Xem thêm: viên uống chống lão hóa astaxanthin

>>> Xem thêm: trà kombucha

Được đăng trong
#Tư vấn

Gửi bình luận

Your email address will not be published.

20 − nine =

  1. Uống nước ép buổi tối có tốt không bạn

mess
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • SKU
  • Rating
  • Price
  • Stock
  • Availability
  • Add to cart
  • Description
  • Content
  • Weight
  • Dimensions
  • Additional information
Click outside to hide the comparison bar
Compare